Bạn đang truy cập: Trang chủ Nhân ái Bệnh nhân cần giúp đỡ Những cơn đau tim dày vò cháu bé hơn 2 tuổi

Những cơn đau tim dày vò cháu bé hơn 2 tuổi

Email In PDF.
Những cơn đau tim dày vò cháu bé hơn 2 tuổi

(Dân trí)-Mới hơn tuổi mà cháu đang phải chống chọi với những cơn đau tim hành hạ. Nếu không được mổ thì căn bệnh sẽ đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng cháu trong khi gia đình đi vay mượn khắp nơi nhưng vẫn chưa đủ số tiền để nộp viện phí.

Mới đây, trong lần chúng tôi về xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), lúc đang bàn với chính quyền địa phương cùng đi trao quà nhân ái thì tình cờ thấy một phụ nữ trẻ, dáng người phờ phạc lo âu bế một cháu bé chừng hơn 2 tuổi có nước da xanh xao, đôi mắt đờ đẫn đến UBND xã để xin xác nhận của địa phương vay tiền chữa bệnh cho con.

Ông Nguyễn Hữu Lệ, Phó chủ tịch UBND Phú Lộc cho chúng tôi biết: “Đây là chị Nguyễn Thị Nguyệt ở xóm Cống 19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng chị cưới nhau năm 2006, ông bà cho ở riêng với căn nhà tạm bợ, sinh con ra lại bị bệnh tim bẩm sinh nên cuộc sống gia đình hiện nay rất bế tắc”.

Tiện thể chị kể cho chúng tôi nghe: “Cháu nhà em tên là Đậu Hoàng Tiến, mới hơn 2 tuổi vậy mà không may mắn như những đứa trẻ khác. Khi được 4 tháng tuổi thấy cháu có những biểu hiện không bình thường như ho nhiều, khó thở… vợ chồng đã lo đưa cháu đi khám ở bệnh viện tuyến tỉnh. Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Khi đó vợ chồng em như chết đứng. Thương con nhưng không biết phải làm gì bởi chi phí phẫu thuật cho việc mổ tim cũng lên đến hàng chục triệu đồng, mà hai vợ chồng trẻ quanh năm chỉ với 2 sào ruộng không đủ để ăn làm sao dám nghĩ đến một khoản tiền lớn như vậy.

Nhưng rồi mỗi lần thấy con đau quằn quại là hai vợ chồng ruột gan lại rối bời. Tài sản trong nhà duy nhất chỉ có một con bò khi ra riêng ông bà cho làm vốn để cày bừa nhưng chúng em cũng đành bán đi để đưa con lên Hà Nội khám bệnh. Với số tiền ít ỏi đó không được bao lâu lại hết sạch mà các bác sỹ bảo nếu không mổ gấp thì tính mạng của cháu sẽ rất nguy kịch. Thế là vợ chồng đành ngậm ngùi ôm con về quê trong nỗi xót xa cùng cực”.

Chị Nguyệt đưa bàn tay lên quệt hai hàng nước mắt trên khuôn mặt khắc khổ rồi nói không nên lời: “Gia đinh em hiện nay không có tiền để mổ cho con. Cứ 3 tháng là phải đưa cháu đi bệnh viện Hà Nội một lần để khám và mua thuốc uống cầm cự. Nhưng nợ nần cứ tăng lên mà bệnh tình thì không thuyên giảm”.
Nhìn khuôn mặt ngây thơ của cháu Tiến bỗng chúng tôi day dứt như người có lỗi và ước sao có ngay phép nhiệm màu giúp cháu Tiến qua cơn bệnh quái ác đang hành hạ cháu và để gia đình chị Nguyệt có được một cuộc sống bình yên như mọi người.
liên hệ:
Điện thoại: 0978 024 559 , 0942449990
Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích