Bạn đang truy cập: Trang chủ Nhân ái Bệnh nhân cần giúp đỡ Cô bé Lê Thị Thanh đã được phẫu thuật thành công

Cô bé Lê Thị Thanh đã được phẫu thuật thành công

Email In PDF.

Dân trí)- Tin vui đến với chúng tôi khi biết cô bé Lê Thị Thanh, nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng, cô bé mồ côi đứng trước nguy cơ mất mạng” đã được phẫu thuật thành công chiều ngày 7/5 tại khoa Tim mạch, lồng ngực của bệnh viện Việt Đức.

http://dantri.com.vn/hoan-canh/thieu-50-trieu-dong-co-be-mo-coi-dung-truoc-nguy-co-mat-mang-722932.htm

Nhập viện trong tình trạng suy kiệt nặng nề khiến ca mổ của Thanh phải lui lại vì em không đủ sức khỏe. Thêm vào đó là hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bố mẹ chia tay nhau đường ai nấy đi, bản thân em ở với ông bà nội đã già yếu nên không được chăm sóc chu đáo. Được chuẩn đoán bị tim bẩm sinh, tuy nhiên 12 tuổi Thanh mới được đến bệnh viện điều trị nên tình trạng hết sức nguy kịch.

alt

Những ngày con điều trị, chỉ có mình bố của em là anh Lê Trường Yên có mặt còn mẹ của em chỉ gọi điện ra thăm hỏi chứ không ra (mẹ của Thanh hiện đang trong miền Nam và đã có gia đình riêng, theo thông tin của anh Yên cung cấp). Bản thân anh Yên quanh năm chỉ biết đến ruộng đồng và phải lo cho gia đình riêng nên không có gì cho con gái. Những ngày đầu đến viện, nghe số tiền mấy chục triệu cho ca mổ anh bàng hoàng không biết tính ở đâu ra nên đã có ý định xin cho bé Thanh về nhà.

Sau khi được báo điện tử Dân trí đăng thông tin bài viết, đã có nhiều tấm lòng của bạn đọc gửi về. Tính đến thời điểm hiện tại gia đình đã nhận được gần 100 triệu đồng đủ để trang trải ca phẫu thuật của Thanh. Chiều 7/5 bé Thanh được PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Tim mạch, lồng ngực của bệnh viện Việt Đức trực tiếp mổ.
Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Hữu Ước được biết: Trước khi vào viện trái tim của bé Thanh gần như “chết” bởi không thể tự co bóp và đảm nhiệm chức năng của nó. Tình trạng của bệnh nhân lúc đó là van tim bị hở hết, thương tổn hai lá do bẩm sinh và viêm nhiễm lâu ngày không được điều trị. Sau thời gian phục hồi sức khỏe bằng thuốc, chúng tôi đã tiến hành làm phẫu thuật cho em. Quá trình mổ các bác sĩ đã tiến hành sửa van hai lá rất công phu và đã tương đối kín, các thông số đo đạc sau mổ tốt. Dự đoán sau một thời gian ngắn hồi sức nữa là em có thể cai được máy thở.
Về phía gia đình, anh Lê Trường Yên vẫn như chưa tin vào điều kì diệu đã đến với con gái mình. Giọng run run xúc động anh tâm sự: Ngày đầu đến viện, tôi không có một đồng tiền nào cả, các bác sĩ trong khoa còn cho bố con tôi 1 triệu để làm xét nghiệm rồi sau đó được báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Đã có lúc tôi tưởng con gái mình sẽ không qua khỏi nhưng hiện tại cháu đã được mổ rồi... Tôi không biết nói gì cả, xin cám ơn tất cả mọi người !.
Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích