Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tim mạch và giới tính

Rối loạn cương dương có thể bạn bị mắc bệnh tim mạch

Theo một báo cáo mới đây thì nên đánh giá và tính đến chức năng tình dục của nam giới khi họ được kiểm tra các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.
Tác giả đứng đầu nghiên cứu, giáo sư, tiến sĩ Ajay Nehra, giám đốc Đơn vị Sức khỏe nam giới, Khoa Niệu học thuộc Trung tâm y tế Đại học Rush ở Chicago, đã làm việc với hơn 20 chuyên gia khác để xác nhận kết quả của họ. Nghiên cứu giải thích rằng rối loạn chức năng cương dương là một yếu tố nguy cơ ở nam giới dưới 55 tuổi đối với bệnh tim mạch. Ở một số nam giới được chẩn đoán ED, tai biến tim mạch có thể xảy ra trong vòng 2-5 năm.

Nehra cho biết “Bất kỳ người nào bị ED đều nên cân nhắc nguy cơ tim mạch tăng cao hơn cho tới khi làm thêm các xét nghiệm. ED thường xảy ra cùng với sự tồn tại bệnh tim mạch ‘câm’, có triệu chứng; và do đó đây là một cơ hội để giảm nguy cơ tim mạch”.

Các tác giả khuyến nghị rằng nam giới trên 30 tuổi bị ED nên được đánh giá cẩn thận về bệnh tim mạch, vì họ cho rằng những người này có nguy cơ cao bị bệnh tim mạch.

Nam giới bị ED có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp đôi so với nam giới không bị ED. Bị ED khi tuổi càng trẻ thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Các thử nghiệm gần đây cho biết nồng độ testosteron thấp có liên quan với ED, bệnh tim mạch và tử vong do bệnh tim mạch. Do đó, nam giới cũng nên được xét nghiệm để đánh giá nồng độ testosteron. Các thử nghiệm ở hơn 500 bệnh nhân cho thấy nồng độ testosteron thấp dẫn tới nguy cơ tử vong cao hơn.
Nehra nói “Nồng độ testosteron nên được đánh giá thường quy. Nam giới có nồng độ testosteron dưới 230 có nguy cơ tử vong do tất cả các nguyên nhân và tử vong do bệnh tim mạch cao hơn”.

Bằng chứng về ED liên quan với bệnh tim mạch ở nam giới dưới 40 đang tăng nhanh. Một thử nghiệm giải thích rằng nam giới 40-49 tuổi bị ED có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 50% so với nam giới không bị ED.

Nam giới có thể được lợi với những đánh giá về tim mạch bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và hành vi lối sống, cũng như tiền sử sức khỏe gia đình để xác định liệu bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ hay không. Điều này sẽ trợ giúp cho việc quyết định điều trị thích hợp.

Theo Nehra “Điều đó có nghĩa là các bác sĩ điều trị cho nam giới bị ED giữ vai trò quan trọng trong việc giúp kiểm soát và bắt đầu giảm nguy cơ tim mạch của bệnh nhân, ngay cả khi bệnh nhân không có triệu chứng”.
Kết quả này, cùng với lời khuyên cho các bệnh nhân bị ED được đăng trên Mayo Clinic Proceedings trong số ra tháng 8 năm 2012.

   
   
sex-Heart-Stroke

Quan hệ tình dục thế nào sau nhồi máu cơ tim?

Quan hệ tình dục thế nào sau nhồi máu cơ tim?

Sau nhồi máu cơ tim (NMCT), rất nhiều người bệnh lo lắng nguy cơ tái phát của bệnh nên đã kiêng khem kỹ lưỡng chuyện tình dục khiến chất lượng cuộc sống giảm sút. Nhưng cũng có người quan hệ tình dục như trước khi bị bệnh mà không chú ý đến ảnh hưởng của hoạt động này lên hệ tim mạch đã có vấn đề. Vậy cuộc sống tình dục sau NMCT như thế nào là phù hợp?

   

Người bệnh tim không nhất thiết phải kiêng tình dục

Nhiều người lo lắng sẽ không còn cơ hội để ân ái nữa khi mắc chứng bệnh tim mạch. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy mắc bệnh tim mạch cần phải đoạn tuyệt với sex.

Nên chọn thời điểm cảm thấy thật thoải mái, thư giãn, không bị áp lực tâm lý để tiến hành cuộc yêu. Tốt nhất là 1 - 3 giờ sau bữa ăn.

   
Heart risks and sex

Heart risks and sex

Heart risks and sex
The risk of a heart attack from sex or orgasms is very low. For example:
The risk of a heart attack in any given hour for a 50-year-old man at low risk of heart disease (e.g., without diabetes or previous angina) is one in one million.
If he has been sexually active in the previous 2 hours, his risk of heart attack becomes 2 in one million.
Following that 2 hour time period, the risk returns to one in one million.
If a 50-year-old man has high risk factors for heart disease (for example, has already had a heart attack), his risk is still only about 10 in one million in any one hour.
The risk will then increase to 20 in one million for 2 hours after a sexual encounter.
It is important to note that these risks, although very low, become insignificant if the man does regular physical exercise (for example, working out in a gym at least 3 times a week). Exercise is considered to be similarly protective in women, but there have not been enough studies including women who have been sexually active immediately prior to the heart attack to draw any conclusions about protection from regular exercise for women.
If there are concerns about cardiac safety, stress tests can be done. Exercise (or occasionally a medication) is prescribed to stress the heart to the same degree as sex would stress it, and the heart is monitored. This test can be ordered by the family doctor or specialist.
Heart risks and sex
The risk of a heart attack from sex or orgasms is very low. For example:The risk of a heart attack in any given hour for a 50-year-old man at low risk of heart disease (e.g., without diabetes or previous angina) is one in one million.If he has been sexually active in the previous 2 hours, his risk of heart attack becomes 2 in one million.Following that 2 hour time period, the risk returns to one in one million.If a 50-year-old man has high risk factors for heart disease (for example, has already had a heart attack), his risk is still only about 10 in one million in any one hour.The risk will then increase to 20 in one million for 2 hours after a sexual encounter.It is important to note that these risks, although very low, become insignificant if the man does regular physical exercise (for example, working out in a gym at least 3 times a week). Exercise is considered to be similarly protective in women, but there have not been enough studies including women who have been sexually active immediately prior to the heart attack to draw any conclusions about protection from regular exercise for women.If there are concerns about cardiac safety, stress tests can be done. Exercise (or occasionally a medication) is prescribed to stress the heart to the same degree as sex would stress it, and the heart is monitored. This test can be ordered by the family doctor or specialist.
   

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích