Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Hướng dẫn bệnh nhân đến khám bệnh

Hướng dẫn người bệnh khi nằm điều trị hồi sức sau mổ tim

Sau khi bệnh nhân được đưa từ phòng mổ vào khu hồi sức, đây là giai đoạn quan trọng nhất, bác sĩ hồi sức và điều dưởng luôn chăm sóc tích cực, theo dõi sát sinh hiệu, dẫn lưu, điều chỉnh thuốc, các thiết bị hổ trợ. Sau khoảng thời gian 2-3h khi tình trạng bệnh nhân đã tương đối ổn định người nhà sẽ được vào thăm.

   
kham

Hướng dẫn thủ tục và thời gian đến khám tại khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực

Sáng từ 8h30 đến 11h;

Chiều từ 14h đến 16h.

Trừ chiều thứ 5: thông qua mổ và hội chẩn khoa.

   
   
tim

Hướng dẫn đường đi đến khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực

Địa chỉ khoa trên bản đồ thế giới (google map 21.029136,105.846534)

   

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa chứng ruột kích thích

Thuốc nhuận trường tạo khối: Có thể sử dụng những thuốc bổ sung chất xơ này để cải thiện các triệu chứng của táo bón và tiêu chảy. Việc sử dụng chúng còn đang gây tranh cãi. Các sản phẩm này được làm từ polysaccharides ưa nước thiên nhiên hay bán tổng hợp và những dẫn xuất cellulose có thể hoà tan hoặc chương phồng lên trong dịch đường ruột, tạo thành chất gel làm mềm, giúp thức ăn di chuyển dễ hơn đồng thời kích thích nhu động ruột.

   

Thận trọng khi chọn và dùng thuốc tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não thường có một số biểu hiện như đau đầu (đau ê ẩm, râm ran, nặng đầu, khó chịu) ù tai, giảm thính lực tạm thời, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng, hay quên đột ngột, giảm trí nhớ, nặng hơn có thể có cơn đột quỵ (drop attacks) kèm theo mất ý thức. Thuốc tuần hoàn não làm giảm các biểu hiện trên nhưng mỗi thuốc lại có cơ chế, cách sử dụng khác nhau…
   

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích