Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức vì thành tích ghép tạng

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức vì thành tích ghép tạng

Email In PDF.

Chiều 8/7, tại Hà Nội, tập thể BV Việt Đức đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể BV đã có thành tích xuất sắc phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Quốc gia, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế: ghép tạng từ một người cho chết não cứu sống 4 người bệnh suy tim, gan, thận vào ngày 30/6/2013.

alt

Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tuyến Thăm bệnh nhân ghép tim tại khoa PT tim mạch và lồng ngực BV Việt Đức

alt

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể thầy thuốc BV Việt Đức vì thành tích ghép tạng.

Báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về ca ghép tạng đặc biệt ngày 30/6 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, để thực hiện các ca ghép tạng từ người cho chết não, BV đã phải huy động khoảng 150 cán bộ y tế tham gia vào các công đoạn liên tục trong vòng 12 giờ đồng hồ. Chỉ trong vòng 3 tuần, BV đã tiến hành ghép tạng từ người cho chết não thành công cho 2 bệnh nhân suy tim, 3 ca ghép gan và 6 bệnh nhân ghép thận. Như vậy, tính đến thời điểm này, BV đã thực hiện thành công 7 ca ghép tim, 14 ca ghép gan và 175 trường hợp ghép thận.

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích