Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Dịch vụ y tế Việt nam ngang tầm thế giới

Dịch vụ y tế Việt nam ngang tầm thế giới

Email In PDF.

(CAO) Theo TTXVN, ngày 15-7, phát biểu tại hội nghị giới thiệu những thành tựu và tiến bộ trong y học, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đánh giá trong những năm gần đây, ngành y tế đã đổi mới và phát triển không ngừng, đạt được nhiều tiến bộ, thành tựu ngang tầm khu vực và quốc tế.
alt
Bộ trưởng phân tích, hiện nay có nhiều bệnh nhân lựa chọn cách ra nước ngoài khám chữa bệnh, gây tốn kém về kinh phí và thời gian nhưng kết quả nhiều khi không được như mong muốn, trong khi Việt Nam đã có những dịch vụ y tế chất lượng cao ngang tầm khu vực và quốc tế.

alt Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa ra dẫn chứng về việc “sính” bệnh viện ngoại chưa hẳn đã tốt. Ông Quyết cho hay, có bệnh nhân bị bệnh về gan tiến hành mổ gan ở Singapore mất khoảng 56.000 đôla Singapore (gần 1 tỷ đồng), nhưng ba tháng sau bị đau lại. Sau đó bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức mổ lại chỉ hết có 17 triệu đồng và 8 ngày sau đã ra viện an toàn.

Ông Quyết cho biết thêm, không phải cứ ra bệnh viện nước ngoài là được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bởi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận rất nhiều người trước đây từng điều trị ở nước ngoài vào mổ lại. Ông Quyết phân tích, nhiều trường hợp khi ra nước ngoài ghép tạng nhưng chỉ được ghép ở những trung tâm hạng ba của họ. Vì vậy, có trường hợp ra viện được hơn 2 tuần thì tử vong, trong khi ghép tạng ở trong nước rẻ hơn từ 1/3 đến 1/4 kinh phí và độ an toàn cao hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một bệnh viện đầu ngành, là cái nôi chuyên ngành ngoại khoa của cả nước. Những năm qua bệnh viện đã không ngừng phát triển, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, đạt được nhiều thành tựu y học nổi bật trong lĩnh vực ngoại khoa, góp phần vào sự lớn mạnh của y học Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như: chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, hồi sức gây mê, chuyên ngành ghép các cơ quan, nội soi, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật tiêu hóa, gan, mật…

Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết cho biết, bệnh viện là nơi duy nhất thực hiện thành công ghép nhiều cơ quan cho nhiều bệnh nhân trong cùng một lúc. Ngay trong một ngày, bệnh viện có thể thực hiện thành công ghép tim, ghép gan, ghép thận cho hai người.

Đây cũng là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam ghép gan người lớn và cũng là nơi đầu tiên ghép tạng từ người chết não. Ghép tạng từ người chết não thành công là cột mốc quan trọng nhất của ngành ghép tạng tại Việt Nam. Thành công trên chính là bước ngoặt cho sự phát triển của chuyên ngành ghép tạng.

Hơn nữa, tỷ lệ ghép các cơ quan tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thành công 100%. Hiện nay, tất cả những ca ghép tim, ghép gan, ghép thận dù lấy từ người sống hay người chết não đều thành công, các bệnh nhân đều phục hồi tốt.

Bên cạnh đó, phẫu thuật nội soi là phẫu thuật ít xâm lấn, ít gây tổn thương tới tổ chức, hiệu quả và ít biến chứng cũng đã được bệnh viện tiến hành rất thành công.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi đã được áp dụng ở mọi chuyên ngành phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đây cũng là bệnh viện duy nhất của Việt Nam thực hiện hầu hết các phẫu thuật nội soi như phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật nội soi lồng ngực, phẫu thuật nội soi tim mạch, nội soi não thất, nội soi u não, nội soi cột sống…

Sự thành công của chuyên ngành phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Việt Đức đã được khẳng định trên thế giới bởi nhiều bác sỹ của nước ngoài đã tới bệnh viện học tập như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Pakistan, Ấn Độ.

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích