Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Bệnh nhân ghép tim tại BV Việt Đức được ra viện

Bệnh nhân ghép tim tại BV Việt Đức được ra viện

Email In PDF.

Bệnh nhân ghép tim tại BV Việt Đức được ra viện

TPO - Chiều 13-5, sau 1 tháng được ghép tim tại BV Việt Đức, bệnh nhân N.V.G., 58 tuổi, ở Hải Phòng đã được ra viện. Đây là ca ghép tim đầu tiên tại BV Việt Đức và là bệnh nhân thứ ba trong cả nước được thực hiện phẫu thuật này thành công.

alt

PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước, Phụ trách Khoa Phẫu thuật Tim mạch của BV cho biết, hiện bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục, ăn uống sinh hoạt bình thường, chức năng tim tốt, các van tim hoạt động bình thường, không bị khó thở, tình trạng suy thận do suy tim cũng đã được khắc phục.

Theo đánh giá của các thầy thuốc, ca phẫu thuật thành công ngoài sức tưởng tượng và bệnh nhân phục hồi nhanh. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải tuân thủ chế độ sinh hoạt sạch sẽ, gọn gàng hơn vì nguy cơ nhiễm trùng ở những bệnh nhân sau ghép tạng cao hơn so với người bình thường và phải dùng thuốc chống thải ghép suốt đời.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước, hiện tại BV đang có hàng chục bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn chờ ghép. Mỗi ngày tại BV cũng có 5-7 ca chấn thương sọ não tử vong. Thế nhưng nguồn tạng hiến vẫn rất khan hiếm do người dân còn chưa nhận thức được hết ý nghĩa nhân văn của vấn đề này.

Khánh An (TPO)

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích