Bạn đang truy cập: Trang chủ Can thiệp tim mạch Can Thiệp tim mạch Opening Soon !

Opening Soon !

Email In PDF.

Đây là hệ thống công nghệ chụp mạch - hỗ trợ phẫu thuật có thể hỗ trợ các bác sĩ trong những ca can thiệp tim mạch phức tạp.

Ca mổ can thiệp tim mạch bằng thiết bị chụp hình kỹ thuật số di động tại BV Việt Đức
Ca mổ can thiệp tim mạch bằng thiết bị chụp hình kỹ thuật số di động tại BV Việt Đức

Kết hợp với việc thử nghiệm ứng dụng OEC 9900 của Tập đoàn GE Healthcare, Bệnh viện Việt Đức cũng tổ chức báo cáo khoa học về những thành tựu tim mạch tại Việt Nam, truyền hình trực tiếp các ca can thiệp tim mạch từ phòng mổ sử dụng thiết bị này.

6 bệnh nhân được mổ đa dạng về tuổi tác, thành phần, bệnh lý gồm: Trẻ em 2 tuổi, trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, người lớn, người già... từ mắc bệnh tim bẩm sinh cho đến những bệnh lý của mạch thận, mạch tạng hay bệnh lí máu ngoại vi và tắc mạnh.

Qua thăm khám, mổ cho 6 bệnh nhân trong ngày đầu tiên thử nghiệm hệ thống máy can thiệp mạch di động ghi nhận, OEC 9900 đo được đầy đủ các thông số tốt như máy cố định bình thường. Chất lượng hình ảnh gần tương đương máy cố định nhưng lại có thể di động sử dụng như một can thiệp trong phòng mổ, tiện lợi khi kết hợp cùng một lúc 2 kỹ thuật hiện đại là vừa phẫu thuật, vừa can thiệp mạch trong một số bệnh lý kết hợp mà thế giới gọi là hybrid.

Đặc biệt, hệ thống thiết bị chụp hình kỹ thuật số di động OEC 9900 có tính năng chế độ chờ, mức độ phát tia X nhẹ (chỉ bằng 1/200 chế độ chụp) mà vẫn cho hình ảnh động rõ nét nên giảm tác hại cho bệnh nhân và hạn chế tối đa ảnh hưởng của tia X khi bác sĩ đeo áo chì, khẩu chì.

Việt Nam hiện có hơn hai chục trung tâm can thiệp tim mạch nhưng đều trang bị hệ thống máy cố định cồng kềnh. Bệnh nhân muốn chữa trị phải đi đến các trung tâm còn máy không di chuyển đi đâu được.

Trong quá trình can thiệp tim mạch, nếu có biến chứng xảy ra hoặc có bệnh lý kết hợp thì phải chuyển bệnh nhân từ chỗ máy đó đến nơi có thể phẫu thuật được để giải quyết nên mất thời gian làm thủ tục, tốn kém hơn, độ rủi ro trên đường di chuyển cao hơn.

Thành công của 6 ca mổ đầu cho thấy, can thiệp tim mạch ứng dụng hệ thống OEC 9900 là phương pháp xử lý hình ảnh đạt chất lượng tối ưu cho bệnh nhân. Hệ thống này đáp ứng nhu cầu đang thiếu ở Việt Nam, đó là triển khai những kỹ thuật khó, tim mạch can thiệp ở trong phòng mổ.

Với tình trạng quá tải bệnh nhân như hiện nay, dùng hệ thống can thiệp tim mạch di động có thể giảm giá thành, ứng cứu được kịp thời khi có biến chứng và có thể kết hợp mổ hybrid tại Việt Nam. Máy nặng 1,5 tấn, tiện lợi di chuyển tới vùng sâu vùng xa, sau khi lắp đặt khoảng gần 2 tiếng thì có thể sử dụng trong điều kiện điện áp bình thường.

 

gigigi

2013-09-12 191209